(02693).720.888 | anlocfscgialai@gmail.com
TIN CƠ BẢN GD NÔNG SẢN phiên ngày 26/11/2019
Thứ 3 | 26/11/2019 - Lượt xem: 202

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NÔNG SẢN
PHIÊN GIAO DỊCH NGÀY 26/11/2019

THÔNG TIN CƠ BẢN

Sàn CBOT khởi đầu tuần mới với khối lượng giao dịch giảm khá nhiều so với tuần trước, do tâm lý thận trọng trước khi nghỉ lễ Tạ ơn vào ngày thứ năm và thứ sáu tuần này. Tuy nhiên, giá ngũ cốc vẫn biến động đáng kể, Lúa mỳ tăng vọt, đậu tương và khô đậu tương vẫn giảm do lực bán từ Brazil, dầu đậu tương tiếp tục đà suy giảm.

Các cuộc đàm phán thương mại của Mỹ với Trung Quốc, một thị trường trọng điểm của hàng nông sản Mỹ, đặc biệt là đậu nành, vẫn được chú trọng. Trung Quốc và Hoa Kỳ đang "tiến gần hơn đến việc đồng ý" về một thỏa thuận thương mại "giai đoạn một". Thời báo Hoàn cầu, một tờ báo lá cải do Nhân dân Nhật báo của Đảng Cộng sản cầm quyền, đưa tin hôm Chủ nhật. Nhưng báo cáo lưu ý rằng Washington và Bắc Kinh đã không đồng ý về các chi tiết cụ thể hoặc quy mô của các đợt giảm thuế đối với hàng hóa Trung Quốc. 

Lúa mì CBOT tăng trên cơ sở bao gồm các yếu tố cơ bản bao gồm ngắn hạn và tăng giá bao gồm giá trị tiền mặt tăng đối với nguồn cung của Mỹ và Nga, thời tiết ẩm ướt ở châu Âu và lo ngại về sự suy giảm diện tích của Mỹ.

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đánh giá 52% vụ lúa mì mùa đông của Hoa Kỳ trong điều kiện tốt đến tuyệt vời, không thay đổi so với một tuần trước đó. Các nhà phân tích được khảo sát bởi Reuters trung bình đã dự kiến ​​sẽ giảm 1 điểm phần trăm.

USDA báo cáo kiểm tra xuất khẩu đậu nành Mỹ trong tuần gần nhất ở mức 1.942.761 tấn, tổng số hàng tuần cao nhất trong hai năm.

Vụ thu hoạch ở Hoa Kỳ bị trì hoãn. USDA cuối ngày thứ Hai đã báo cáo tiến độ thu hoạch ở mức 94% đối với đậu nành và 84% đối với ngô, tụt lại so với mức trung bình năm năm tương ứng là 97% và 96%.

Đang tải bình luận,....DỊCH VỤ CUNG CẤP THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC
An Lộc FSC Gia Lai (AL.FSC) là TVKD của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV). Đơn vị tổ chức thị trường giao dịch hàng hóa tập trung toàn quốc duy nhất hiện nay tại Việt Nam.
Tìm hiểu thêm