(02693).720.888 | anlocfscgialai@gmail.com
TIN CƠ BẢN GD NÔNG SẢN phiên ngày 26/03/2020
Thứ 5 | 26/03/2020 - Lượt xem: 32

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NÔNG SẢN
PHIÊN GIAO DỊCH NGÀY 26/0
3/2020

THÔNG TIN CƠ BẢN

Giá dầu đã bị xáo trộn vào thứ Năm sau ba ngày tăng, với triển vọng nhu cầu sẽ giảm nhanh do lệnh cấm du lịch coronavirus và khóa chặt bù đắp hy vọng một kích thích khẩn cấp trị giá 2 nghìn tỷ USD sẽ thúc đẩy hoạt động kinh tế.

Ngoại trừ ngô giao dịch khá ảm đạm, giá các mặt hàng khác trên sàn CBOT đều giao dịch sôi động trong phiên hôm qua, dù thị trường chưa có các số liệu báo cáo nào quan trọng. Sự chú ý của thị trường tập trung vào các gói kích thích cứu trợ.

* Lúa mì đã thu hút sự ủng hộ khi người tiêu dùng đổ xô đi mua các mặt hàng chủ lực như bánh mì.

* Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cho biết các nhà xuất khẩu tư nhân đã bán 138.000 tấn ngô của Mỹ cho các điểm đến chưa biết.

* Lo lắng về sự gián đoạn tiềm năng của nguồn cung từ Nam Mỹ do các biện pháp coronavirus đã củng cố thị trường đậu tương.

* Việc cung cấp đậu tương cho các nhà máy nghiền nát đã bị cắt giảm nghiêm trọng ở Argentina, nhà cung cấp thức ăn chăn nuôi đậu nành hàng đầu thế giới, khi nước này phản ứng với đại dịch coronavirus, phòng công nghiệp xuất khẩu ngũ cốc địa phương cho biết hôm thứ ba.

Nông dân Argentina kìm hãng bán hàng vụ mới do sự bất ổn của Covid-19

- Mặc dù chính phủ đả bổ sung nghị quyết cho phép xe tải vận chuyển ngũ cốc lưu thông tự do, bất chấp các biện pháp y tế chống đại dịch, nhưng giá cả hiện tại cho các mặt hàng đều đang không tốt, và lo ngại việc kinh tế trở nên bất ổn trong thời gian tới, nên phần lớn nông dân chỉ bán hàng ở mức tối thiểu. Giá đậu tương hiện tại chỉ ở mức $226/tấn, so với mức $245/tấn cùng kỳ năm ngoái.

- Argentina dự đoán, sản lượng ngô đạt 50 triệu tấn và đậu tương đạt 51,5 triệu tấn vào năm nay. Sự gián đoạn nguồn cung từ Argentina – nước xuất khẩu ngô và đậu tương số 3 thế giới và xuất khẩu khô đậu số 1 thế giới – có thể làm thay đổi dòng chảy thương mại toàn cầu khi các nước nhập khẩu có thể chuyển sang một số quốc gia xuất khẩu đối thủ khác như Brazil hoặc Mỹ.

Đang tải bình luận,....DỊCH VỤ CUNG CẤP THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC
An Lộc FSC Gia Lai (AL.FSC) là TVKD của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV). Đơn vị tổ chức thị trường giao dịch hàng hóa tập trung toàn quốc duy nhất hiện nay tại Việt Nam.
Tìm hiểu thêm