(02693).720.888 | anlocfscgialai@gmail.com
TIN CƠ BẢN GD NÔNG SẢN phiên ngày 25/11/2019
Thứ 2 | 25/11/2019 - Lượt xem: 134

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NÔNG SẢN
PHIÊN GIAO DỊCH NGÀY 25/11/2019

THÔNG TIN CƠ BẢN

Đồng đô la và các loại tiền tệ tập trung xuất khẩu đã tăng cao vào thứ Hai trên các tiêu đề lạc quan rộng rãi về các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung, trong khi đồng bảng tăng lên với hy vọng về một Brexit sắp xảy ra và chấm dứt nhiều năm tê liệt chính trị. Tuy nhiên, các động thái đã không đáng kể vì sự hoài nghi và mệt mỏi của các luồng tin tức về cả các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung và Brexit khiến các nhà đầu tư thận trọng.

Thị trường đã có những biến động đáng chú ý trong phiên cuối tuần này, dù không có thông tin cơ bản nào quá quan trọng. Các thông tin liên quan đến Mỹ và Trung Quốc vẫn tác động “giảm giá” tới giá thị trường nông sản.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm thứ Sáu cho biết Trung Quốc muốn xây dựng một hiệp ước thương mại ban đầu với Hoa Kỳ và đã cố gắng tránh một cuộc chiến thương mại nhưng không ngại trả đũa khi cần thiết. Trung Quốc đã mời các nhà đàm phán thương mại hàng đầu của Mỹ cho một vòng đàm phán trực diện mới ở Bắc Kinh khi những nỗ lực tiếp tục đạt được ít nhất một thỏa thuận hạn chế, tờ Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Năm. 

(Reuters) - Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Sáu, chính quyền của ông sẽ có "cái nhìn tốt" về một dự luật Hồng Kông đã thông qua Quốc hội Hoa Kỳ gần như nhất trí, vì các nhà lập pháp chờ đợi quyết định của ông về việc ông sẽ ký vào luật hay quyền phủ quyết.

 Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) sẽ công bố Báo cáo Export Inspections – Giao hàng tuần từ 15/11 – 21/11 vào lúc 23:00 hôm nay.

    Về thời tiết: Có thêm áp lực lên thị trường đậu tương khi dự báo sẽ xuất hiện những cơn mưa có lợi trong vùng trồng trọt của Brazil và Argentina, nhà sản xuất số 1 và số 3 thế giới. Hoa Kỳ là nhà trồng đậu nành số 2.

Đang tải bình luận,....DỊCH VỤ CUNG CẤP THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC
An Lộc FSC Gia Lai (AL.FSC) là TVKD của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV). Đơn vị tổ chức thị trường giao dịch hàng hóa tập trung toàn quốc duy nhất hiện nay tại Việt Nam.
Tìm hiểu thêm