(02693).720.888 | anlocfscgialai@gmail.com
TIN CƠ BẢN GD NÔNG SẢN phiên ngày 25/03/2020
Thứ 4 | 25/03/2020 - Lượt xem: 22

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NÔNG SẢN
PHIÊN GIAO DỊCH NGÀY 25/0
3/2020

THÔNG TIN CƠ BẢN

Giá dầu mở rộng mức tăng cho phiên thứ ba, tăng cùng với các thị trường tài chính rộng lớn hơn với hy vọng Washington sẽ sớm phê duyệt một gói viện trợ lớn để ngăn chặn tác động kinh tế của đại dịch.

Giá các loại ngũ cốc trên sàn CBOT đóng cửa với các mức thay đổi nhỏ trong ngày hôm qua, sau diễn biến giao dịch rất giằng co. Ban đầu, thị trường xuất hiện lực bán khá lớn, do tâm lý chốt lời của Trader sau những phiên tăng mạnh.

* Báo cáo mùa vụ của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cho thấy cải thiện xếp hạng lúa mì mùa đông ở Đồng bằng Hoa Kỳ, thúc đẩy triển vọng năng suất.

* Ngô đã chịu áp lực duy trì trong tuần này sau khi giá dầu sụt giảm làm giảm nhu cầu đối với ethanol.

* Các nhà sản xuất ethanol của Mỹ đang trên đường đóng cửa khoảng 2 tỷ gallon sản lượng hàng năm vào cuối tuần này vì nhu cầu nhiên liệu sụt giảm, người đứng đầu nhóm thương mại Hiệp hội Nhiên liệu tái tạo cho biết hôm thứ Hai.

Sản lượng dầu cọ Indonesia niên vụ 2020/21 được dự báo tăng lên 43.5 triệu tấn nhờ việc tăng diện tích gieo trồng bù đắp cho sự sụt giảm năng suất, theo USDA chi nhánh Indonesia. Tuy nhiên sản lượng xuất khẩu bị hạ dự báo do nhu cầu toàn cầu suy yếu.

Một vài nhà máy ép dầu đậu tương của Trung Quốc đã dừng hoạt động vì thiếu nguồn cung đậu tương trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát, gây gián đoạn lớn đến việc vận chuyển nôi địa và hoạt động tại cảng. Nhập khẩu đậu tương tháng 4 của Trung Quốc ước tính đạt 6,8 triệu tấn so với 7,64 triệu tấn cùng kỳ năm ngoái, tuy nhiên việc bốc dỡ hàng hóa tại Brazil diễn ra chậm nên con số thực tế có thể thấp hơn.

Các nhà máy ép dầu đậu tương Argentina đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nguồn cung đậu tương nguyên liệu do các biện pháp phòng chống dịch tại Quốc gia này. Hiện tại đã có hơn 70 địa phương tại Argentina thực hiện các chính sách phong tỏa phòng chống dịch bằng cách chặn mọi hoạt động vận tải chuyên chở nông sản qua địa giới hành chính của họ, khiến cho chuỗi cung ứng nông sản trong nước bị gián đoạn nghiêm trọng.

Đang tải bình luận,....DỊCH VỤ CUNG CẤP THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC
An Lộc FSC Gia Lai (AL.FSC) là TVKD của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV). Đơn vị tổ chức thị trường giao dịch hàng hóa tập trung toàn quốc duy nhất hiện nay tại Việt Nam.
Tìm hiểu thêm