(02693).720.888 | anlocfscgialai@gmail.com
TIN CƠ BẢN GD NÔNG SẢN phiên ngày 22/11/2019
Thứ 6 | 22/11/2019 - Lượt xem: 143

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NÔNG SẢN
PHIÊN GIAO DỊCH NGÀY 22/11/2019

THÔNG TIN CƠ BẢN

Thị trường có khá nhiều thông tin cơ bản quan trọng trong ngày hôm qua, là nguyên nhân khiến các mặt hàng đóng cửa khác nhau, do chịu tác động từ những thông tin khác nhau. Giá đậu tương và ngô giảm hàng tuần đến bất chấp nhu cầu mạnh mẽ đối với nguồn cung của Mỹ.

Các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung hiện không có lạc quan. Các báo cáo qua đêm cho biết các quan chức thương mại Trung Quốc đã liên lạc với các quan chức thương mại Mỹ về một cuộc họp ở Trung Quốc sớm. Các báo cáo cho biết Mỹ vẫn chưa phản hồi. Tin tức này theo sau những bình luận từ Tổng thống Trump trong tuần này cho thấy sự lạc quan cho một thỏa thuận thương mại một phần sẽ sớm được ký kết. Trump cuối ngày thứ Tư cho biết Trung Quốc không "đẩy mạnh" đối với một thỏa thuận thương mại và rằng Hoa Kỳ có thể áp dụng nhiều mức thuế đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc. Một báo cáo hôm thứ Tư cũng cho biết Trung Quốc đang đứng vững khi muốn Hoa Kỳ hoàn trả tất cả thuế quan đối với các sản phẩm của Trung Quốc. 

 Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) báo cáo doanh số xuất khẩu đậu tương hàng tuần của Hoa Kỳ ở mức cao hơn hơn 1,5 triệu tấn, đứng đầu kỳ vọng thương mại.

USDA báo cáo doanh số xuất khẩu ngô hàng tuần cho năm tiếp thị hiện tại là 788.000 tấn, tăng 49% so với mức trung bình bốn tuần trước đó. Thông qua hệ thống báo cáo hàng ngày, USDA cho biết các nhà xuất khẩu tư nhân đã bán 106.000 tấn Ngô Mỹ đến các điểm đến chưa biết, lần bán thứ ba như vậy đã công bố trong tuần này.

USDA cũng cho biết hôm thứ Năm diện tích gieo trồng lúa mì của thế giới cho 2020/21 mùa dự kiến ​​sẽ mở rộng thêm 1%.

    Về thời tiết: Trung Tây Hoa Kỳ  vào cuối tuần này vì một số trận mưa rào lại trì hoãn thu hoạch, nhưng phần lớn Vành đai ngô đã đủ khô để có nông dân trên cánh đồng của họ. 

Đang tải bình luận,....DỊCH VỤ CUNG CẤP THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC
An Lộc FSC Gia Lai (AL.FSC) là TVKD của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV). Đơn vị tổ chức thị trường giao dịch hàng hóa tập trung toàn quốc duy nhất hiện nay tại Việt Nam.
Tìm hiểu thêm