(02693).720.888 | anlocfscgialai@gmail.com
TIN CƠ BẢN GD NÔNG SẢN phiên ngày 16/03/2020
Thứ 2 | 16/03/2020 - Lượt xem: 134

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NÔNG SẢN
PHIÊN GIAO DỊCH NGÀY 16/0
3/2020

THÔNG TIN CƠ BẢN

Đồng đô la đã giảm so với một loạt các loại tiền tệ sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ thực hiện một đợt cắt giảm lãi suất bất ngờ khác và các ngân hàng trung ương lớn đã thực hiện các bước để giảm bớt sự thiếu hụt đô la trên thị trường tài chính.

Giá dầu tiếp đà giảm hơn 1 đô la một thùng, do việc cắt giảm lãi suất khẩn cấp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã không thể làm dịu thị trường tài chính toàn cầu đang hoảng loạn vì sự lây lan nhanh chóng của coronavirus và gây ra sự gián đoạn kinh tế.

Giá các loại ngũ cốc trên sàn CBOT đều mở cửa GAP giảm sau đó phục hồi lại vài phiên sáng thứ hai. Sau các thông tin các NHTW đồng loạt cắt giảm lãi suất để phục hồi nền kinh tế toàn cầu.

 Lần thứ hai kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, Fed đã cắt giảm lãi suất tại một cuộc họp khẩn cấp, hướng tới mục tiêu từ 0% đến 0,25% để giúp đặt sàn dưới nền kinh tế toàn cầu đang giảm điểm nhanh chóng. Song song với đó, Fed cũng sẽ mua ít nhất 700 tỷ USD trái phiếu chính phủ như một phần của hành động khẩn cấp trên quy mô lớn, nhằm bảo vệ nền kinh tế khỏi tác động của virus Corona.

Sàn giao dịch ngũ cốc tại Argentina của Argentina hôm thứ Năm đã hạ ước tính vụ thu hoạch đậu tương 2019/20 của đất nước xuống còn 52 triệu tấn, từ mức 54,5 triệu trước đó, do thời tiết nóng và khô.

Hiệp hội chiết xuất dung môi Ấn Độ – SEA báo cáo nhập khẩu các loại dầu thực vật của nước này trong tháng 2 đạt 1.11 triệu tấn, giảm 7% so với tháng 1 và giảm 10.5% so với năm ngoái. 

Đang tải bình luận,....DỊCH VỤ CUNG CẤP THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC
An Lộc FSC Gia Lai (AL.FSC) là TVKD của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV). Đơn vị tổ chức thị trường giao dịch hàng hóa tập trung toàn quốc duy nhất hiện nay tại Việt Nam.
Tìm hiểu thêm