(02693).720.888 | anlocfscgialai@gmail.com
TIN CƠ BẢN GD NÔNG SẢN phiên ngày 04/05/2020
Thứ 2 | 04/05/2020 - Lượt xem: 36

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NÔNG SẢN
PHIÊN GIAO DỊCH NGÀY 04/5/2020

THÔNG TIN CƠ BẢN 

 Đồng đô la tăng, du gim và th trường chng khoán đã sn sàng gim vào thứ Hai khi căng thẳng Mỹ-Trung gia tăng đối với coronavirus - và gia tăng sự bất ổn ở khoảng cách giữa giá tài sản và thực tế kinh tế nghiệt ngã - khiến các nhà đầu tư thận trọng.

Giá các loại ngũ cốc và hạt lấy dầu trên sàn CBOT đóng cửa giảm điểm trong phiên cuối tuần này, với mức giảm ít hơn so với phiên tăng mạnh trước đó. Riêng lúa mỳ có mức giảm tương đương với phiên tăng rút chân phiên thứ năm tuần trước.

Thị trường đậu tương đang bị đè nặng bởi căng thẳng thương mại mới giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

- Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm thứ Năm, thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với Trung Quốc hiện có tầm quan trọng thứ yếu đối với đại dịch coronavirus, đe dọa thuế quan mới đối với Bắc Kinh về sự bùng phát.

- Có thêm áp lực đối với đậu nành đối với nhu cầu thức ăn chăn nuôi yếu, vì sự bùng phát của coronavirus mới trong các nhà máy đóng gói thịt đã đóng cửa các cơ sở, sao lưu các trang trại chăn nuôi và dẫn đến tiêu hủy động vật.

- Các nhà phân tích dự đoán việc trồng ngô đang hoạt động vào cuối tuần, sau khi tốc độ trồng trên trung bình được báo cáo vào tuần trước.

- Nông dân Argentina đã thu hoạch được 68,2% vụ mùa đậu nành trong mùa này, Sàn giao dịch ngũ cốc tại Buenos Aires cho biết trong một báo cáo hôm thứ Năm, với hầu hết tiến bộ trong tuần qua được thực hiện ở khu vực trồng trọt phía bắc đã thoát khỏi những cơn mưa xối xả gần đây.

- Sàn giao dịch dự báo 49,5 triệu tấn đậu nành sẽ được thu hoạch trong năm nay và 50 triệu tấn ngô.

- Các nhà đầu cơ lớn đã tăng vị thế ngắn hạn của họ trong tương lai ngô CBOT trong tuần đến ngày 28 tháng 4, dữ liệu quy định được công bố vào thứ Sáu cho thấy.

Đang tải bình luận,....DỊCH VỤ CUNG CẤP THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC
An Lộc FSC Gia Lai (AL.FSC) là TVKD của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV). Đơn vị tổ chức thị trường giao dịch hàng hóa tập trung toàn quốc duy nhất hiện nay tại Việt Nam.
Tìm hiểu thêm