(02693).720.888 | anlocfscgialai@gmail.com
TIN CƠ BẢN GD NÔNG SẢN phiên ngày 04/03/2020
Thứ 4 | 04/03/2020 - Lượt xem: 101

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NÔNG SẢN
PHIÊN GIAO DỊCH NGÀY
04/03/2020

THÔNG TIN CƠ BẢN

Giá dầu tăng hơn 1% vào thứ Tư do kỳ vọng các nhà sản xuất lớn đã tiến gần hơn đến thỏa thuận ban hành cắt giảm sản lượng sâu hơn nhằm bù đắp sự sụt giảm nhu cầu do sự bùng phát của coronavirus.

Giá các loại ngũ cốc trên sàn CBOT đều đóng cửa tăng điểm trong ngày hôm qua với khoảng giao dịch hẹp hơn nhưng diễn biến giằng co hơn so với phiên đầu tuần. Hôm qua giá được hỗ trợ bởi lực mua kỹ thuật và kỳ vọng một nỗ lực toàn cầu đề bù đắp tác động tiêu cực của dịch cúm Coronavirus.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã cắt giảm lãi suất 50 điểm trong một động thái khẩn cấp được thiết kế để bảo vệ nền kinh tế lớn nhất thế giới khỏi virus, sự lây lan toàn cầu đã đè nặng lên các thị trường bao gồm cả tương lai nông nghiệp.

Argentina có kế hoạch tăng thuế đối với xuất khẩu đậu tương, đậu nành và sữa đậu nành lên 33% từ mức 30% hiện tại, Bộ Nông nghiệp cho biết hôm thứ ba, khi chính phủ chuyển sang tăng doanh thu trước một trái phiếu có chủ quyền theo kế hoạch tái cấu trúc.

Theo truyền thông Argentina, các công ty xuất khẩu ngũ cốc lớn của nước này đang thúc giục chính phủ mở cửa trở lại cơ quan đăng ký xuất khẩu ngũ cốc (đã bị đóng cửa trong tuần trước), bởi điều này gây ra sự chậm trễ trong tiến độ xuất khẩu, khiến lượng tàu chờ load hàng tại cảng đang bị ùn tắc. Theo CIARA, sự tắc nghẽn này có thể gây thiệt hại 50,000 USD/tàu/ngày.

Hãng tư vấn FC Stone dự báo sản lượng đậu tương của Brazil trong niên vụ 2019/20 đạt 124.2 triệu tấn, tăng so so với mức 124.0 triệu tấn trong dự đoán tháng 2 và hơn nhiều so với mức 121.76 triệu tấn trong dự đoán tháng 1 của tổ chức này. Tổng sản lượng ngô Brazil 2019/20 được FC Stone dự đoán đạt kỷ lục 101.1 triệu tấn, so với mức 97.9 triệu tấn trong báo cáo tháng 2.

Đang tải bình luận,....DỊCH VỤ CUNG CẤP THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC
An Lộc FSC Gia Lai (AL.FSC) là TVKD của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV). Đơn vị tổ chức thị trường giao dịch hàng hóa tập trung toàn quốc duy nhất hiện nay tại Việt Nam.
Tìm hiểu thêm