(02693).720.888 | anlocfscgialai@gmail.com
TIN CƠ BẢN GD CÀ PHÊ phiên ngày 30/07/2020
Thứ 5 | 30/07/2020 - Lượt xem: 67

THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG CÀ PHÊ
PHIÊN GIAO DỊCH NGÀY 30/7/2020

 

- Chỉ số DXY tiếp tục suy yếu và dao động quanh mốc 93,27 trong hôm qua.¬ Trong bài phát biểu mới nhất, chủ tịch FED cho biết nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ giữ nguyên lãi suất ở mốc 0% - 0,25%, đồng thời khẳng định dịch Covid-19 đang là yếu tố quyết định trong giai đoạn sắp tới. Được biết trong thời gian gần đây, FED đã đưa ra hàng loạt các gói hỗ trợ cho nền kinh tế như lãi suất, bơm dòng tiền vốn, cho vay..v..v.. để giảm thiểu các tác động tiêu cực từ dịch Covid-19. Bên cạnh đó, một số phân tích cho rằng nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ suy thoái khá nhiều trong năm nay. Về tình hình dịch cúm, số liệu mới nhất cho thấy sự tiêu cực khi hơn 1.400 người đã tử vong trong 24 giờ gần đây (mốc cao nhất trong 2 tháng gần đây, kể từ 27/05).

- Chỉ số USDBRL tăng nhẹ và dao động quanh mốc 5,17 trong hôm qua. Tình hình dịch cúm Covid-19 của Brazil đang có dấu hiệu vượt tầm kiểm soát khi số ca dương tính vượt mức 69.000 ca trong 24 giờ gần đây (mức cao nhất của nước này kể từ khi bùng phát dịch Covid-19 và cao vượt trội so với mốc tăng 40.000 ca của ngày 28/07). Bên cạnh đó, tổng thống Brazil vừa thông qua việc nới lỏng biên giới và mở cửa lại các chuyến bay quốc tế tới nước này quyết định được cho là để hỗ trợ cho nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn.    

- Về nguồn cung, các thông tin mới nhất phần nào phản ánh sự tích cực và hỗ trợ giá cà phê trong ngắn hạn. Phát biểu mới nhất từ CEO của Starbucks cho thấy doanh thu của họ tại Hoa Kỳ đã quay trở lại đà tăng trong tháng 7/2020 dù tình hình dịch cúm tại nước này vẫn trong trạng thái phức tạp. Bên cạnh đó, số liệu mới nhất từ ICE cho thấy lượng cà phê Arabica tồn kho tăng nhẹ và ghi nhận mốc 1,598 triệu bao. Về thời tiết, nguồn tin mới nhất cho thấy miền nam Brazil sẽ gánh chịu đợt lạnh nhẹ (tương đương 9 độ C) trong hôm nay. Các nguồn tin còn chỉ ra thời tiết có thể sẽ ấm hơn trong vài ngày tới điều này góp phần hỗ trợ cho sự phát triển của cây cà phê trong ngắn hạn.  
Đang tải bình luận,....DỊCH VỤ CUNG CẤP THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC
An Lộc FSC Gia Lai (AL.FSC) là TVKD của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV). Đơn vị tổ chức thị trường giao dịch hàng hóa tập trung toàn quốc duy nhất hiện nay tại Việt Nam.
Tìm hiểu thêm