(02693).720.888 | anlocfscgialai@gmail.com
TIN CƠ BẢN GD CÀ PHÊ phiên ngày 29/07/2020
Thứ 4 | 29/07/2020 - Lượt xem: 81

THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG CÀ PHÊ
PHIÊN GIAO DỊCH NGÀY 29/7/2020

 

- Chỉ số DXY dao động ổn định quanh mốc thấp là 93,75 trong hôm qua. Trong phiên điều trần gần đây, chủ tịch FED chỉ ra sự rủi ro đáng kể trong quá trình phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ. Các dữ liệu hiện tại cho thấy số liệu kinh doanh và số liệu việc làm đang chậm lại trong thời gian gần đây; bên cạnh đó, việc gia tăng kinh phí trợ cấp thất nghiệp đang tạo nên áp lực cho ngân sách chính phủ. Các chuyên gia kinh tế cho rằng nhiều khả năng FED sẽ duy trì mốc lãi suất 0% cho tới khi Hoa Kỳ đạt được mục tiêu lạm phát 2%. Ngoài ra trong tối nay, FED sẽ công bố chính sách mới và phân tích thêm về tình hình kinh tế Hoa Kỳ. Về tình hình dịch cúm Covid-19, số liệu mới nhất cho thấy nước này có số ca tử vong cao nhất (trong 24 giờ) kể từ tháng 5/2020 điều này đẩy mạnh mối lo ngại về khả năng phục hồi nền kinh tế trong ngắn hạn.

- Chỉ số USDBRL duy trì ổn định và dao động quanh mốc 5,15 trong hôm qua. Báo cáo kinh tế mới nhất của Brazil cho thấy nền kinh tế của nước này đã mất 1,2 triệu việc làm trong 6 tháng đầu năm trong đó báo cáo tháng 6 cho thấy nước này chỉ mất 10.984 việc làm (thấp nhất kể từ khi ghi nhận dịch cúm). Bộ trưởng Lao động và Lương hưu cho biết Brazil đang trong quá trình phục hồi kinh tế mạnh mẽ (theo hình chữ “V”). Bên cạnh đó, tình hình dịch cúm Covid-19 tại Brazil vẫn chưa có dấu hiệu sẽ suy yếu trong ngắn hạn (số ca dương tính ghi nhận trong 24 giờ gần đây đạt mốc 40.816 ca).    

- Về nguồn cung, Các báo cáo mới nhất cho thấy sự suy yếu cà phê Robusta và Arabica tồn kho trong thời gian gần đây. Dự báo mới nhất về nguồn cầu cho thấy sự tích cực trong tương lai khi ước tính chi tiêu cho cà phê tăng 5,8% trong năm 2020 (cao hơn mốc 1% trong 4 năm gần đây). Về thời tiết, nhiệt độ tại miền nam Brazil suy yếu mạnh mẽ trong đầu tuần khi nhiệt độ ghi nhận mốc 4 độ C điều này góp phần hỗ trợ cho giá cà phê trong ngắn hạn. 

Đang tải bình luận,....DỊCH VỤ CUNG CẤP THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC
An Lộc FSC Gia Lai (AL.FSC) là TVKD của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV). Đơn vị tổ chức thị trường giao dịch hàng hóa tập trung toàn quốc duy nhất hiện nay tại Việt Nam.
Tìm hiểu thêm