(02693).720.888 | anlocfscgialai@gmail.com
TIN CƠ BẢN GD CÀ PHÊ phiên ngày 28/02/2020
Thứ 6 | 28/02/2020 - Lượt xem: 72

NHẬN ĐỊNH XU HƯỚNG GIÁ CÀ PHÊ
NGÀY 28/02/2020

THÔNG TIN CƠ BN

Chỉ số DXY tiếp tục phát triển đà suy yếu và dao động quanh mốc 98,43 trong hôm qua. Trong bối cảnh lo ngại suy thoái kinh tế do dịch cúm, chứng khoán Hoa Kỳ tiếp tục suy yếu trong hôm qua khi chỉ số S&P 500 đóng cửa với mốc giảm 4% (so với số liệu ngày 19/2, chỉ số S&P 500 đã mất 10% giá trị). Theo thông điệp mới nhất từ WHO, dịch cúm đang bước vào giai đoạn khó lường và dễ phát triển nhất (sau khi hàng loạt các quốc gia khác phát hiện người nhiễm bệnh). Thị trường hiện tại đang bị tác động khá mạnh mẽ bởi các nguồn tin liên quan đến dịch cúm. Với bối cảnh trên, nhiều khả năng đồng USD sẽ tiếp tục giảm trong hôm nay.

Chỉ số USDBRL tiếp tục tạo ra đỉnh kỷ lục mới khi dao động quanh mốc 4,48 trong hôm qua. Chính phủ Brazil vừa đưa ra quy định mới liên quan đến vấn đề phê duyệt giấy phép cho mảng hóa chất nông nghiệp. Thông tin chi tiết cho thấy, quy định mới này sẽ giúp các doanh nghiệp kinh doanh thuốc trừ sâu linh động hơn và dễ dàng giúp ngành nông nghiệp ở nước này phát triển. Bên cạnh đó, người dân tại Brazil cũng đang trong trạng thái lo sợ dịch cúm bùng phát khi phát hiện ca nhiễm bệnh đầu tiên trong tuần này.

Về nguồn cung, số liệu mới nhất từ hiệp hội cà phê Brazil cho thấy nước này đã xuất khẩu được 1,45 triệu bao trong tháng 2 – thấp hơn 16,8% so với cùng kỳ tháng trước. Ngoài ra số liệu từ ICE cho thấy sau khi suy giảm mạnh mẽ, lượng cà phê Arabica tồn kho đã ổn định và duy trì mốc 2,14 triệu bao trong hôm qua. Về thời tiết, dự báo mới nhất cho thấy bang Minas Gerais của Brazil sẽ nhận được lượng mưa khá lớn trong tuần sau (ước tình 200ml/ngày trong 3 ngày) – điều này phần nào tiếp tục tạo nên sự lo lắng vấn đề sản lượng cà phê tại bang này trong thời gian sắp tới. 

Đang tải bình luận,....DỊCH VỤ CUNG CẤP THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC
An Lộc FSC Gia Lai (AL.FSC) là TVKD của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV). Đơn vị tổ chức thị trường giao dịch hàng hóa tập trung toàn quốc duy nhất hiện nay tại Việt Nam.
Tìm hiểu thêm