(02693).720.888 | anlocfscgialai@gmail.com
TIN CƠ BẢN GD CÀ PHÊ phiên ngày 26/03/2020
Thứ 5 | 26/03/2020 - Lượt xem: 32

NHẬN ĐỊNH XU HƯỚNG GIÁ CÀ PHÊ
NGÀY 25/03/2020

THÔNG TIN CƠ BN

Chỉ số DXY tiếp tục phát triển sự suy yếu và quay về mốc 100,73 trong hôm qua. Gói hỗ trợ trị giá 2.000 tỷ USD đã được thông qua ở thượng viện Hoa Kỳ trong phiên bỏ phiếu tối qua. Được biết sau đó, Hạ Viện Hoa Kỳ sẽ tiếp tục bỏ phiếu thông qua vào ngày thứ sáu (27/03). Nếu được thông qua, gói hỗ trợ sẽ được chia ra thành 2 phần: 500 tỷ USD để hỗ trợ cho các doanh nghiệp gặp khó khăn và 3.000 USD cho mỗi một gia đình ở Hoa Kỳ. Trong bài phát biểu mới nhất của tổng thống Trump, ông cho biết ông hy vọng nền kinh tế sẽ sớm phục hồi và kỳ vọng các cửa hàng sẽ mở cửa vào lễ phục sinh (12/04). Nguồn tin hiện tại cho thấy Hoa Kỳ đang đối mặt với làn sóng thất nghiệp mạnh mẽ khi ghi nhận 4 triệu lượt yêu cầu trợ cấp thất nghiệp – vượt xa kỷ lục vào năm 1982 là 695.000 lượt. Với bối cảnh hiện tại, nền kinh tế Hoa Kỳ đang cho thấy các dấu hiệu suy yếu nhất định.

Chỉ số USDBRL suy yếu và ghi nhận mốc 5,03 trong hôm qua. Tình hình dịch cúm tại Brazil vẫn tiếp tục phát triển đà tăng khi ghi nhận mốc 2.554 ca dương tính. Sự bất đồng quan điểm của chính trị Brazil đang ngày càng thể hiện rõ nét khi thống đốc một số bang của Brazil tiếp tục khóa chặt các hoạt động trong thành phố (ngược lại với chỉ thị của tổng thống Brazil). Được biết bài phát biểu mới nhất của tổng thống Brazil cho rằng virus Corona không nguy hiểm bằng những virus gây dịch bệnh trước đó – đồng thời ông cũng cho rằng các thị trưởng, thống đốc của các bang ra lệnh đóng cửa là một “tội ác” và hành vi này đang góp phần phá hủy Brazil.

Về nguồn cung, số liệu mới nhất từ hiệp hội cà phê Brazil cho thấy nước này đã xuất khẩu được 1,63 triệu bao cà phê trong tháng 3 – cao hơn 12,1% so với cùng kỳ tháng trước. Bên cạnh đó, sự lo ngại thiếu hụt nguồn cung trên thị trường vẫn chưa có đà suy yếu khi Brazil và một số nước cung cấp cà phê vẫn chịu ảnh hưởng xấu từ dịch Covid-19. Mặc dù việc virus cúm lây lan đã tạo nên sự suy yếu về nguồn cầu, tuy nhiên sự gián đoạn của nguồn cung có phần mạnh mẽ hơn và vẫn đang chiếm ưu thế trên thị trường.

Đang tải bình luận,....DỊCH VỤ CUNG CẤP THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC
An Lộc FSC Gia Lai (AL.FSC) là TVKD của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV). Đơn vị tổ chức thị trường giao dịch hàng hóa tập trung toàn quốc duy nhất hiện nay tại Việt Nam.
Tìm hiểu thêm