(02693).720.888 | anlocfscgialai@gmail.com
TIN CƠ BẢN GD CÀ PHÊ phiên ngày 23/05/2020
Thứ 3 | 26/05/2020 - Lượt xem: 19

THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG CÀ PHÊ
PHIÊN GIAO DỊCH NGÀY 26/05/2020

 

  • Chỉ số DXY tăng nhẹ và dao động ổn định quanh mốc 99,68 trong sáng nay. Về tình hình dịch cúm Covid-19, số ca nhiễm ở Hoa Kỳ có phần suy yếu và nước này đã cho phép các cửa hàng bán lẻ và các nơi thờ cúng mở cửa (tuy nhiên những nơi này chỉ được hoạt động trong khoản 25% công suất). Được biết, Hoa Kỳ vừa đưa ra thông báo cấm nhập cảnh từ các hành khách đã ở Brazil trong 2 tuần qua sau khi số liệu nhiễm cúm từ nước này cho thấy sự gia tăng mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Ngoài ra, căng thẳng thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong ngắn hạn. Với bối cảnh hiện tại, nhiều khả năng đồng USD sẽ tiếp tục tăng nhẹ trong hôm nay.
  • Chỉ số USDBRL giảm nhẹ và ghi nhận mốc 5,45 trong hôm qua. Theo dự đoán mới nhất từ các nhà kinh tế, GDP quý 1 của Brazil có thể sẽ suy yếu 1,5% - do các tác động tiêu cực từ dịch cúm Covid-19. Được biết trước đó, dự đoán từ các nhà kinh tế cho thấy GDP của Brazil sẽ giảm 6,3% trong năm 2020 và sẽ phục hồi vào năm 2021 với mức tăng 3,5%. Về tình hình dịch cúm Covid-19, Brazil đã trở thành quốc gia đứng thứ 2 trên thế giới về số ca nhiễm và tử vong (vượt qua Nga và thấp hơn Hoa Kỳ). Được biết trong cuối tuần trước, tổng thống Brazil vẫn giữ nguyên lập trường gỡ bỏ cách ly xã hội và tiến hành ra đường biểu tình với người dân. Với bối cảnh hiện tại, dịch cúm sẽ có điều kiện phát triển mạnh mẽ ở Brazil.
  • Về nguồn cung, dự đoán mới nhất của USDA’s FAS (Sở nông nghiệp nước ngoài của Hoa Kỳ) cho biết sản lượng cà phê 2020/2021 của Colombia (nhà sản xuất hạt cà phê Arabica lớn thứ hai thế giới) sẽ tăng 2,2% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt mốc 14,1 triệu bao, trong đó sản lượng xuất khẩu sẽ tăng 4,5% lên 13,5 triệu túi trong năm nay. Số liệu mới nhất từ ICE cho thấy lượng cà phê Arabica tồn kho vẫn ghi nhận ổn định ở mốc 1,790 triệu bao mốc thấp nhất trong thời gian gần đây. Về thời tiết, dự báo mới nhất cho thấy thời tiết sẽ tương đối ổn định (khô ráo và không có sương giá) ở miền nam Brazil trong 2 ngày tới, các cơn mưa sẽ có xu hướng quay trở lại vào cuối tháng này.  
Đang tải bình luận,....DỊCH VỤ CUNG CẤP THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC
An Lộc FSC Gia Lai (AL.FSC) là TVKD của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV). Đơn vị tổ chức thị trường giao dịch hàng hóa tập trung toàn quốc duy nhất hiện nay tại Việt Nam.
Tìm hiểu thêm