(02693).720.888 | anlocfscgialai@gmail.com
TIN CƠ BẢN GD CÀ PHÊ phiên ngày 18/06/2020
Thứ 5 | 18/06/2020 - Lượt xem: 89

THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG CÀ PHÊ
PHIÊN GIAO DỊCH NGÀY 18/06/2020

 

- Chỉ số DXY giữ vững và dao động quanh mốc 97,03 trong hôm qua. Phân tích kinh tế mới nhất từ FED cho biết nền kinh tế nước này vẫn đang chịu ảnh hưởng tiêu cực từ phía dịch cúm Covid-19. Chủ tịch FED tuyên bố họ đã sử dụng toàn bộ công cụ để hỗ trợ cho các hộ gia đình và doanh nghiệp. Ngoài ra, các phân tích mới nhất cho thấy nhiều khả năng lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Hoa Kỳ vẫn sẽ quay lại đà tăng trong tuần này khi nước này gánh chịu đợt cúm Covid-19 thứ 2 và sự suy giảm nhu cầu rõ rệt từ báo cáo kinh tế gần nhất. Về quan hệ Hoa Kỳ - Trung Quốc, nguồn tin mới nhất cho thấy sự tích cực khi phía Trung Quốc vừa tuyên bố sự hợp tác giữa hai nước là con đường duy nhất mặc dù nước này đưa ra khuyến cáo rằng Washington cần tôn trọng và tránh can thiệp vào các vấn đề của Trung Quốc (liên quan đến Hồng Kông, Đài Loan và Tân Cương). Bối cảnh hiện tại cho thấy nhiều khả năng đồng USD sẽ suy yếu nhẹ trong hôm nay.

 - Chỉ số USDBRL giữ vững mốc 5,23 trong hôm qua. Trong bối cảnh lạm phát đang giảm đáng kể và sẽ giảm xuống một lần nữa vào năm tới, ngân hàng trung ương Brazil đã ra quyết định cắt giảm 0,75% điểm lãi suất cơ bản đẩy mốc lãi suất về mốc thấp kỷ lục là 2,25% trong hôm qua. Một số dự đoán cho thấy nhiều khả năng nước này sẽ tiếp tục đẩy lãi suất về mốc 1,75% - 2% vào tháng 8/2020. Bên cạnh đó, tình hình Covid-19 tại nước này vẫn trong trạng thái tiêu cực khi các số liệu tiếp tục gia tăng (số ca nhiễm gần chạm mốc 1 triệu người và đứng thứ 2 thế giới). Bối cảnh hiện tại cho thấy nhiều khả năng đồng Reais sẽ tiếp tục phát triển đà suy yếu trong hôm nay.  

- Về nguồn cung, các số liệu hiện tại cho thấy nguồn cung vẫn còn chiếm nhiều ưu thế trên thị trường. Dự báo mới nhất từ Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ cho thấy sản lượng cà phê tại Brazil trong giai đoạn từ tháng 7/2020 6/2021 sẽ tăng 5,45% so với cùng kỳ năm trước và có thể đạt mốc 67,9 triệu bao (cao hơn 8,6 triệu bao). Số liệu báo cáo mới nhất từ ICE cho thấy lượng cà phê Arabica tồn kho ghi nhận mốc 1,668 triệu bao giảm 2.000 bao so với số liệu trước đó. Về thời tiết, nguồn tin mới nhất cho thấy mưa xuất hiện ở một số bang ở miền nam Brazil, tuy nhiên mưa không xuất hiện ở các khu vực thu hoạch và không tạo nhiều ảnh hưởng tiêu cực tới giá cà phê ngắn hạn.    

Đang tải bình luận,....DỊCH VỤ CUNG CẤP THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC
An Lộc FSC Gia Lai (AL.FSC) là TVKD của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV). Đơn vị tổ chức thị trường giao dịch hàng hóa tập trung toàn quốc duy nhất hiện nay tại Việt Nam.
Tìm hiểu thêm