(02693).720.888 | anlocfscgialai@gmail.com
TIN CƠ BẢN GD CÀ PHÊ phiên ngày 18/05/2020
Thứ 2 | 18/05/2020 - Lượt xem: 15

THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG CÀ PHÊ
PHIÊN GIAO DỊCH NGÀY 18/05/2020

 

  • Chỉ số DXY tăng nhẹ và dao động ổn định quanh mốc 100,38 trong cuối tuần trước. Báo cáo kinh tế mới nhất của Hoa Kỳ cho thấy sự tiêu cực khi chỉ số doanh số bán lẻ ghi nhận mốc giảm 16,4% trong tháng 4 tệ hơn nhiều so với dự đoán của thị trường là giảm 12,3%. Sự sụp đổ chi tiêu bán lẻ diễn ra trong bối cảnh số lượng việc làm suy yếu mạnh mẽ (36,5 triệu người nộp đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp) trong 8 tuần qua. Bên cạnh đó, bài phát biểu gần đây nhất của chủ tịch FED cho biết chỉ số GDP của Hoa Kỳ có thể suy giảm hơn 30% trong quý 2/2020, tuy nhiên ông không thấy sự khủng hoảng kinh tế nào khác. Ông còn đưa ra các nhận định cho rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đang thể hiện một số điểm tích cực và sẽ quay trở lại đà phục hồi trong quý 3/2020.
  • Chỉ số USDBRL tăng nhẹ và ghi nhận mốc 5,85 trong cuối tuần trước. Báo cáo kinh tế mới nhất của Brazil cho thấy sự tiêu cực mạnh mẽ khi chỉ số hoạt động kinh tế IBC-Br giảm 5,9% trong tháng 3/2020 sau khi tăng 0,32% trong tháng 2/2020. Trong tuần trước, bộ trưởng bộ y tế Brazil ông Nelson Teich đã nộp đơn xin từ chức sau khi làm việc chưa đầy một tháng. Được biết ông từ chức sau khi tiến hành công khai chỉ trích tổng thống Bolsonaro vì sắc lệnh cho phép mở cửa các dịch vụ Gym và thẩm mỹ viện. Với bối cảnh hiện tại, nhiều khả năng dịch cúm Covid-19 sẽ phát triển mạnh mẽ và tạo ra tác động tiêu cực đối với nền kinh tế Brazil trong một vài tuần sắp tới.
  • Về nguồn cung, số liệu mới nhất từ ICE cho thấy lượng cà phê Arabica tồn kho tiếp tục suy yếu khi ghi nhận mốc 1,789 triệu bao mốc thấp nhất trong 2,5 năm trở lại đây. Mặc dù nguồn cung đang bị suy yếu (do các tác động tiêu cực từ dịch cúm Covid-19) nhưng giá cà phê không thể tăng trưởng mạnh mẽ do tác động tiêu cực từ phía đồng Reais (Đồng Reais đang ở mốc thấp nhất trong lịch sử trong thời gian gần đây). Về thời tiết, các dự báo hiện tại vẫn cho thấy thời tiết khô ráo vẫn chiếm ưu thế tại miền nam Brazil điều này củng cố nguồn cung cà phê Arabica trong ngắn hạn. 
Đang tải bình luận,....DỊCH VỤ CUNG CẤP THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC
An Lộc FSC Gia Lai (AL.FSC) là TVKD của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV). Đơn vị tổ chức thị trường giao dịch hàng hóa tập trung toàn quốc duy nhất hiện nay tại Việt Nam.
Tìm hiểu thêm