(02693).720.888 | anlocfscgialai@gmail.com
TIN CƠ BẢN GD CÀ PHÊ phiên ngày 16/03/2020
Thứ 2 | 16/03/2020 - Lượt xem: 155

NHẬN ĐỊNH XU HƯỚNG GIÁ CÀ PHÊ
NGÀY 16/03/2020

THÔNG TIN CƠ BN

Chỉ số DXY tăng nhẹ và chạm mốc 98,37 trong sáng nay. Trong tác động tiêu cực của dịch Covid-19 tại Hoa Kỳ (Thị trường chứng khoán có nhiều dấu hiệu cho thấy sự bán tháo sẽ tiếp tục diễn ra trong phiên đầu tuần), FED đã chính thức hạ lãi suất lần thứ 2 trong tháng và đẩy mốc lãi suất về quanh 0% - 0,25% - mốc thấp nhất kể từ năm 2015. Bên cạnh việc cắt giảm lãi suất, FED công bố một số chính sách khác nhầm hỗ trợ nền kinh tế trong ngắn hạn như: cam kết mua 700 tỷ USD trái phiếu chính phủ, hạ tỷ lệ dự trữ bắt buộc của ngân hàng xuống 0%, cho phép các ngân hàng vay vốn khẩn cấp từ FED (với kỳ hạn 90 ngày) và phối hợp với 5 ngân hàng trung ương trên thế giới để đảm bảo nguồn cung USD. Chủ tịch FED cho biết nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ suy yếu trong quý 1 và mức độ ảnh hưởng sẽ tùy thuộc vào mức độ lây lan của đại dịch Covid-19. Với bối cảnh hiện tại, nhiều khả năng chỉ số DXY sẽ tiếp tục tăng nhẹ trong hôm nay.

Chỉ số USDBRL tăng nhẹ và ghi nhận mốc 4,85 trong cuối tuấn trước. Sau 1 tuần suy yếu, thị trường chứng khoán Brazil đã phục hồi mạnh mẽ vào cuối tuần trước khi chỉ số Ibovespa ghi nhận mốc 82.677 (tăng 13,91% so với cuối phiên ngày thứ năm). Trong cuối tuần trước, truyền thông Brazil đưa ra nguồn tin cho thấy tổng thống nước này dương tính với virus cúm Covid-19 và tạo ra làn sóng lo ngại cho nhà đầu tư. Tuy nhiên sau đó, kết quả xét nghiệm lần 2 cho thấy kết quả âm tính và kết quả mới được cho là chính xác hơn kết quả đầu tiên. Bối cảnh hiện tại cho thấy tổng thống Brazil đang cố gắng trấn an dư luận nước này trong bối cảnh kinh tế Brazil đang có phần suy yếu (Nguồn tin từ một số đầu báo của Brazil cho thấy đội ngũ y tế của nước này nhận định tổng thống Brazil còn phải cách ly thêm 1 tuần để đảm bảo an toàn).

Về nguồn cung, số liệu mới nhất từ ICE cho thấy lượng cà phê Arabica tồn kho vẫn dao động quanh mốc 2,098 triệu bao – tương đương số liệu ngày hôm trước. Số liệu mới nhất từ hiệp hội cà phê Brazil cho thấy lượng cà phê xuất khẩu của nước này trong tháng 3/2020 đạt mốc 0,52 triệu bao – thấp hơn 15,1% so với cùng kỳ tháng trước. Về thời tiết, các dự báo cho thấy miền Nam Brazil sẽ tiếp tục có thời tiết ổn định – điều này phần nào ủng hộ tâm lý ổn định nguồn cung trên thị trường.

Đang tải bình luận,....DỊCH VỤ CUNG CẤP THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC
An Lộc FSC Gia Lai (AL.FSC) là TVKD của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV). Đơn vị tổ chức thị trường giao dịch hàng hóa tập trung toàn quốc duy nhất hiện nay tại Việt Nam.
Tìm hiểu thêm