(02693).720.888 | anlocfscgialai@gmail.com
TIN CƠ BẢN GD CÀ PHÊ phiên ngày 15/05/2020
Thứ 6 | 15/05/2020 - Lượt xem: 121

THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG CÀ PHÊ
PHIÊN GIAO DỊCH NGÀY 15/05/2020

 

  • Chỉ số DXY tăng nhẹ và dao động quanh mốc 100,33 trong hôm qua. Về quan hệ thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc, nguồn tin từ một quan chức trong cuộc cho biết hai nước đang trong giai đoạn căng thẳng nhất kể từ sau giai đoạn 1979 tới nay. Các căng thẳng hiện tại bắt nguồn từ việc Hoa Kỳ chỉ trích và đẩy toàn bộ trách nhiệm của sự lây lan dịch cúm Covid-19 lên Trung Quốc. Bên cạnh đó, cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11/2020 của Hoa Kỳ càng thúc đẩy căng thẳng lên cao khi tổng thống Trump muốn phủ bỏ một phần trách nhiệm nặng nề do dịch cúm Covid lây lan ở nước này và chiếm ưu thế trong quá trình tranh cử. Ngoài ra, một số nguồn tin hiện tại cho thấy Hoa Kỳ có khả năng bước vào giai đoạn đen tối nếu như tiến trình mở cửa diễn ra quá sớm (do sự tái lây lan của dịch cúm Covid-19).
  • Chỉ số USDBRL giảm nhẹ và dao động quanh mốc 5,81 trong hôm qua. Nguồn tin mới nhất từ Reuters cho thấy Brazil tiếp tục ghi nhận thêm hơn 13.000 ca dương tính Covid-19 đẩy tổng số ca nhiễm lên hơn 200.000 ca tại nước này. Tổng thống Bolsonaro vừa có bài phát biểu kêu gọi người dân nước này mở cửa và chống lại mệnh lệnh của thống đốc bang khi dự báo mới nhất cho thấy nền kinh tế Brazil sẽ suy yếu 4,7% trong năm nay. Bên cạnh đó, chính phủ Brazil đang chính thức xem xét phê duyệt ngân sách 12 tỷ Reais cho việc hỗ trợ các công ty phân phối điện của nước này.
  • Về nguồn cung, giảm nhẹ và dao động quanh mốc 5,81 trong hôm qua. Nguồn tin mới nhất từ Reuters cho thấy Brazil tiếp tục ghi nhận thêm hơn 13.000 ca dương tính Covid-19 đẩy tổng số ca nhiễm lên hơn 200.000 ca tại nước này. Tổng thống Bolsonaro vừa có bài phát biểu kêu gọi người dân nước này mở cửa và chống lại mệnh lệnh của thống đốc bang khi dự báo mới nhất cho thấy nền kinh tế Brazil sẽ suy yếu 4,7% trong năm nay. Bên cạnh đó, chính phủ Brazil đang chính thức xem xét phê duyệt ngân sách 12 tỷ Reais cho việc hỗ trợ các công ty phân phối điện của nước này. Có thể thấy bối cảnh suy yếu kinh tế kèm đóng cửa diện rộng do dịch cúm Covid-19 đang dần tạo ra các tác động tiêu cực tới nước này. 
Đang tải bình luận,....DỊCH VỤ CUNG CẤP THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC
An Lộc FSC Gia Lai (AL.FSC) là TVKD của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV). Đơn vị tổ chức thị trường giao dịch hàng hóa tập trung toàn quốc duy nhất hiện nay tại Việt Nam.
Tìm hiểu thêm