(02693).720.888 | anlocfscgialai@gmail.com
TIN CƠ BẢN GD CÀ PHÊ phiên ngày 13/03/2020
Thứ 6 | 13/03/2020 - Lượt xem: 33

NHẬN ĐỊNH XU HƯỚNG GIÁ CÀ PHÊ
NGÀY 13/03/2020

THÔNG TIN CƠ BN

Chỉ số DXY tiếp tục phục hồi nhẹ và ghi nhận mốc 97,73 trong hôm qua. Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ tiếp tục ghi nhận sự suy yếu mạnh mẽ nhất kể từ năm 1987 khi chỉ số S&P 500 mất 9,51% trong phiên giao dịch hôm qua. Sự lo ngại về dịch bệnh ngày càng lên cao khi thành phố New York đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp và chính thức cấm các sự kiện trên 500 người. Để đối phó với dịch bệnh, các quan chức Hoa Kỳ đang đưa ra nhiều giải pháp khác nhau để phòng ngừa cũng như hỗ trợ cho nền kinh tế. Ngân hàng trung ương (FED) vừa đưa ra gói hỗ trợ trị giá 5 nghìn tỷ USD thanh khoản để bơm dần vào thị trường – điều này phần nào thể hiện việc FED đang cố gắng để giữ vũng mốc lãi suất trong tuần này (dù nhiều khả năng FED sẽ tiếp tục cắt giảm trong tuần sau). Với bối cảnh trên, nhiều khả năng đồng USD sẽ suy yếu trong vài ngày tới.

Chỉ số USDBRL tiếp tục phát triển đà tăng (ghi nhận mốc cao kỷ lục là 5,02) sau đó giảm nhẹ và quay về mốc 4,79 trong hôm qua. Chứng khoán Brazil tiếp tục suy yếu và ghi nhận mốc giảm mạnh mẽ nhất kể từ năm 1998 khi chỉ số Ibovespa Index giảm 14,78% trong phiên giao dịch hôm qua. Sự suy yếu của thị trường kinh tế thế giới phát triển mạnh mẽ và chỉ dừng lại khi có sự can thiệp từ gói viện trợ thị trường trị giá 1,5 nghìn tỷ USD của Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, ngân hàng trung ương Brazil đang cho thấy dấu hiệu hỗ trợ (bán một lượng lớn USD dự trữ) cho đồng Reais sau khi chỉ số USDBRL chạm mốc 5,00 trong hôm qua. Được biết các dấu hiệu hiện tại cho thấy quý 1/2020 sẽ là quý suy yếu mạnh mẽ nhất của thị trường chứng khoán nước này kể từ năm 1994.

Về nguồn cung, số liệu mới nhất từ hiệp hội cà phê Brazil cho thấy nước này đã xuất khẩu được 0,44 triệu bao – thấp hơn 24,8% so với cùng kỳ tháng trước. Số liệu từ ICE cho thấy lượng cà phê Arabica tồn kho giảm mạnh và ghi nhận mốc 2,098 triệu bao – thấp hơn 13.000 bao so với số liệu đầu tuần. Về thời tiết, các nguồn tin hiện tại vẫn cho thấy thời tiết sẽ ổn định (nhiệt độ cao và mưa ít) tại các khu vực trồng nhiều cà phê ở Brazil trong những ngày cuối tuần.

Đang tải bình luận,....DỊCH VỤ CUNG CẤP THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC
An Lộc FSC Gia Lai (AL.FSC) là TVKD của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV). Đơn vị tổ chức thị trường giao dịch hàng hóa tập trung toàn quốc duy nhất hiện nay tại Việt Nam.
Tìm hiểu thêm