(02693).720.888 | anlocfscgialai@gmail.com
TIN CƠ BẢN GD CÀ PHÊ phiên ngày 12/03/2020
Thứ 5 | 12/03/2020 - Lượt xem: 34

NHẬN ĐỊNH XU HƯỚNG GIÁ CÀ PHÊ
NGÀY 12/03/2020

THÔNG TIN CƠ BN

Chỉ số DXY tăng nhẹ và dao động quanh mốc 96,36 trong hôm qua. Báo cáo kinh tế mới nhất của Hoa Kỳ cho thấy sự tích cực khi chỉ số giá tiêu dùng đạt mốc tăng 0,1% so với tháng trước (theo dự báo của thị trường, chỉ số giá tiêu dùng sẽ giữ vững mốc cũ sau khi tăng 0,1% vào tháng 1). Với bối cảnh hiện tại, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng việc cắt giảm lãi suất của FED vẫn sẽ tiếp tục được diễn ra trong thời gian sắp tới. Theo đà phát triển của dịch cúm Corona, tổng thống Trump vừa đưa ra tuyên bố cho biết sẽ đình chỉ tất cả các chuyến bay từ Châu Âu đến Hoa Kỳ trong vòng 30 ngày từ thứ sáu tuần này – được biết động thái trên được đưa ra sau khi áp lực từ phía thị trường chứng khoán tiếp tục phát triển (chỉ số S&P 500 mất 4,89% trong hôm qua). Với bối cảnh hiện tại, dự đoán đồng USD sẽ quay lại đà suy yếu trong hôm nay.

Chỉ số USDBRL tăng mạnh và chạm mốc 4,81 trong hôm qua. Báo cáo kinh tế mới nhất của Brazil cho thấy sự chậm lại của nền kinh tế nước này khi chỉ số lạm phát hàng năm giảm xuống 4,0% - thấp hơn mốc 4,19% của tháng 1. Bối cảnh hiện tại ở Brazil vẫn tiếp tục ủng hộ kế hoạch cắt giảm lãi suất sắp tới của ngân hàng trung ương nước này. Bên cạnh đó, sự suy yếu của thị trường chứng khoán Brazil vẫn tiếp tục diễn ra khi chỉ số Ibovespa ghi nhận mốc giảm 7,64% trong tối qua. Ngoài ra, bộ kinh tế nước này đã chính thức cắt giảm dự báo tăng trưởng năm 2020 xuống còn 2,1% (từ mốc 2,4% trước đó). Với tình hình trên, nhiều khả năng sự suy yếu của đồng Reais sẽ tiếp tục diễn ra trong vài ngày nữa.

Về nguồn cung, số liệu mới nhất từ hiệp hội cà phê Brazil cho thấy nước này đã xuất khẩu được 0,339 triệu bao trong tháng 3 – thấp hơn 40,1% so với cùng kỳ tháng trước. Số liệu cũng chỉ ra đơn vị xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới cũng chỉ xuất khẩu 2,2 triệu bao trong tháng 2 – thấp hơn 28% so với cùng kỳ năm trước. Có thể thấy được, nguồn cung và nguồn cầu đang có những dấu hiệu yếu đi rõ rệt so với cùng kỳ năm 2019. Về thời tiết, dự báo mới nhất cho thấy mưa vẫn xuất hiện ở miền Nam Brazil trong 2 ngày sắp tới và vẫn chưa có các ghi nhận tiêu cực.

Đang tải bình luận,....DỊCH VỤ CUNG CẤP THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC
An Lộc FSC Gia Lai (AL.FSC) là TVKD của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV). Đơn vị tổ chức thị trường giao dịch hàng hóa tập trung toàn quốc duy nhất hiện nay tại Việt Nam.
Tìm hiểu thêm