(02693).720.888 | anlocfscgialai@gmail.com
TIN CƠ BẢN GD CÀ PHÊ phiên ngày 06/11/2019
Thứ 4 | 06/11/2019 - Lượt xem: 72

NHẬN ĐỊNH XU HƯỚNG GIÁ CÀ PHÊ
NGÀY 06/11/2019

THÔNG TIN CƠ BN

Chỉ số DXY tiếp tục phát triển đà tăng khi dao động quanh mốc 97,96 trong hôm qua. Báo cáo kinh tế mới nhất của Hoa Kỳ cho thấy chỉ số sản xuất PMI được ghi nhận tương đối tích cực khi dao động quanh mốc 54.7 – cao hơn mức kỳ vọng 52.6 của thị trường. Trong bối cảnh hiện tại, số liệu kinh tế trên phần nào ủng hộ khả năng FED giữ vững lãi suất trong tháng 12 sắp tới. Về tranh chấp thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc, nguồn tin mới nhất cho thấy Trung Quốc đang gia tăng sức ép và buộc Hoa Kỳ phải gỡ bỏ chính sách áp thuế 15% với 120 tỷ USD hàng hóa của nước này từ 01/09/2019 và dừng đợt áp thuế mới nhất vào ngày 15/12/2019. Được biết tổng thống Trump đang trong quá trình vận động bầu cử cho năm 2020, do đó việc ngừng thuế sẽ không quá khả thi trong giai đoạn hiện tại. Với bối cảnh trên, dự đoán đồng USD sẽ phát triển đà tăng trong hôm nay.

Chỉ số USDBRL giảm nhẹ khi dao động về mốc 3,99 trong hôm qua. Số liệu kinh tế mới nhất ở Brazil cho thấy, chỉ số dịch vụ PMI và tổng hợp PMI có phần thấp hơn so với tháng trước và thấp hơn so với dự báo chung của thị trường – tuy nhiên đây vẫn là số liệu cho thấy sự tích cực khi cả 2 đều cao hơn mốc 50 điểm. Bên cạnh đó, chính phủ nước này vừa đưa ra lệnh cắt giảm một loạt chi tiêu công trên diện rộng để giảm mức thâm hụt tài khóa vào hôm qua. Ngoài ra, chính phủ Brazil còn đang đề xuất tiến hành thay đổi một số hiến pháp giúp giải phóng nợ công và thu hút vốn đầu tư – thúc đẩy nền kinh tế trì trệ. Bối cảnh hiện tại cho thấy Brazil đang tiến hành thực hiện cải cách khá mạnh mẽ trong giai đoạn này.

Về nguồn cung, số liệu mới nhất từ ICE cho thấy lượng cà phê Arabica tồn kho đang dao động quanh mốc 2,229 triệu bao – giảm 6.000 bao so với cuối phiên ngày thứ hai. Các báo cáo gần đây cho thấy lượng cung cà phê vẫn đang ổn định ở mức dồi dào khi các số liệu xuất khẩu đều có phần tiến triển. Về thời tiết, dự báo mới nhất cho thấy miền nam Brazil đã gần như kết thúc các dấu hiệu xuất hiện mưa đá, thời tiết đã được thay thế bằng một số cơn mưa thất thường kể từ ngày thứ năm.

Đang tải bình luận,....DỊCH VỤ CUNG CẤP THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC
An Lộc FSC Gia Lai (AL.FSC) là TVKD của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV). Đơn vị tổ chức thị trường giao dịch hàng hóa tập trung toàn quốc duy nhất hiện nay tại Việt Nam.
Tìm hiểu thêm