(02693).720.888 | anlocfscgialai@gmail.com
THÔNG TIN CƠ BẢN CÀ PHÊ phiên ngày 10/10/2019
Thứ 5 | 10/10/2019 - Lượt xem: 114

NHẬN ĐỊNH XU HƯỚNG GIÁ CÀ PHÊ
NGÀY 10/10/2019

 

Chỉ số DXY suy yếu khi quay về mốc 99,02 trong hôm qua. Về tranh chấp thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc, nguồn tin mới nhất từ những người có liên quan cho biết quá trình đàm phán thương mại vừa diễn ra tại Washington không mang lại bất kỳ sự tiến triển nào cho các vấn đề quan trọng. Trong quá trình đàm phán, phía Trung Quốc đã không thành công trong việc thuyết phục Hoa Kỳ tạm ngừng áp thuế. Bên cạnh các căng thẳng từ tranh chấp thương mại giữa hai nước, trong tối nay chỉ số giá tiêu dùng sẽ được công bố và tiếp tục tạo tác động mạnh tới đồng USD. Với bối cảnh không có tiến triển từ tranh chấp thương mại và nền kinh tế toàn cầu phát triển đà suy yếu, dự đoán đồng USD sẽ có phần suy yếu nhẹ trong hôm nay.

Chỉ số USDBRL tăng nhẹ khi dao động quanh mốc 4,11 trong hôm qua. Báo cáo kinh tế mới nhất của Brazil cho thấy tỷ lệ lạm phát ở nước này giảm xuống 2,89% so với cùng kỳ năm trước và đạt mốc thấp nhất trong 5 tháng gần đây. Các nhà phân tích cho rằng việc suy giảm lạm phát có thể sẽ dẫn đến việc cắt giảm 0,5% lãi suất để về mốc 5,5% vào cuối tháng này. Bên cạnh đó, các nhà kinh tế cho rằng lãi suất tại Brazil nên ổn định quanh mốc 5,0% trong tháng tới. Ngoài ra, báo cáo chỉ số bán lẻ của Brazil sẽ được công bố và tạo nên tác động mạnh mẽ tới đồng Reais trong tối nay.

Về nguồn cung, báo cáo mới nhất từ hiệp hội cà phê Brazil cho thấy nước này đã xuất khẩu được 2,907 triệu bao trong tháng 9/2019 – tăng 2,3% so với cùng kỳ năm ngoái và lượng cà phê tích lũy trong 8 tháng đầu năm tăng 30% so với năm 2018. Số liệu mới nhất từ ICE cho thấy lượng cà phê Arabica tồn kho đang dao động quanh mốc 2,245 triệu bao – giảm 3.000 bao so với cuối phiên ngày thứ 3. Về thời tiết, nguồn tin mới nhất cho thấy mưa sẽ tiếp tục diễn ra ở các bang Minas Gerais.

Đang tải bình luận,....DỊCH VỤ CUNG CẤP THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC
An Lộc FSC Gia Lai (AL.FSC) là TVKD của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV). Đơn vị tổ chức thị trường giao dịch hàng hóa tập trung toàn quốc duy nhất hiện nay tại Việt Nam.
Tìm hiểu thêm